7 món ăn vặt có thể trị bệnh
Thuốc
bổ không bằng ăn bổ. Chỉ cần bạn lựa chọn đúng cho dù chỉ là món ăn vặt hàng
ngày cũng có thể giúp phòng và trị bệnh. Tạp chí “Daily Mail” của Anh đã tổng
kết 7 loại trái cây có tác dụng chữa bệnh. Bạn có nguy cơ mắc bệnh nào, hãy
chọn đúng loại quả sau đây nhé!
1/ Loãng xương: Nho khô
Nho khô giàu boron, giúp làm
giảm nguy cơ loãng xương ở phụ nữ mãn kinh. Nho khô có thể ăn cùng với sữa chua
giàu canxi, làm tăng pecan - chất giàu boron - nên có hiệu quả phòng chống loãng
xương rất cao.
2/ Mệt mỏi: Táo tàu
Khi mệt mỏi chúng ta thường thèm
đồ ngọt nhưng nếu ăn nhiều đồ ngọt sẽ không tốt. Thay vào đó, hãy ăn táo tàu!
Táo tàu với chỉ số glycemic thấp sẽ không khiến lượng đường trong máu tăng
mạnh, hơn nữa lại giúp bạn có cảm giác no và tăng năng lượng nhanh chóng, giảm
mệt mỏi.
3/ Bệnh gout: Anh đào khô
Quả anh đào (cherry) giàu
anthocyanin, đạt hiệu quả rất tốt đối với bệnh viêm khớp và gout. Một nghiên
cứu của trường Đại chọc Michigan
(Mỹ) phát hiện, ăn nhiều quả anh đào có thể khiến bệnh khớp giảm tới 50%. Mỗi
ngày, bạn nên ăn khoảng 250g quả anh đào, có thể ăn làm nhiều lần trong ngày.
4/ Huyết áp cao: Mơ khô
Hàm lượng kali trong mơ khô bằng
3 lần trong quả chuối mà kali lại có tác dụng hạ huyết áp. Một nghiên cứu gần
đây của Trung tâm y tế Mỹ phát hiện, lượng kali cần nạp vào cơ thể giúp phòng
ngừa bệnh huyết áp cao và bệnh tim.
5/ Viêm bàng quang: Quả việt
quất
Theo nghiên cứu của Mỹ, mỗi ngày
sao 2 quả việt quất khô (khoảng 42,5g), có thể làm giảm “độ bám dính”
của vi khuẩn E.coli trong các mẫu nước tiểu của bệnh nhân nữ, do đó nguy cơ
viêm bàng quang cũng giảm. Nguyên nhân chính giúp quả việt quất có tác dụng kỳ
diệu này là vì nó có chứa các hoạt chất proanthocyanidis có tác dụng chống vi
khuẩn lưu lại ở bàng quang.
6/ Táo bón: Mận khô
Một nghiên cứu mới cho thấy, mỗi
ngày 2 lần, mỗi lần ăn 6 quả mận khô (50g), sẽ có hiệu quả giảm táo bón tốt hơn
cả uống thuốc. Mận khô giàu sorbose, giúp tăng độ ẩm phân, có tác dụng nhuận
tràng.
7/ Thiếu máu: Sung khô
Mỗi ngày ăn 4 quả sung khô có
thể đáp ứng 1/4 nhu cầu sắt hàng ngày, giúp ngăn ngừa thiếu máu. Sung khô ăn
cùng với nước cam ép giàu vitamin C, càng giúp cơ thể hấp thụ sắt.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét