1.
Nho
Cả chùm nho có nhiều
quả bé tí, rửa sao cho sạch bây giờ nhỉ?
Bề mặt của quả nho
thường được phủ bởi một lớp phấn trắng, lại dễ bị dính bùn đất nữa. Nếu bạn
sơ ý rửa mạnh tay, vỏ nhỏ dễ bị rách, nát, rửa nhẹ thì lại không sạch. Rốt
cuộc phải làm thế nào đây?
Cách rửa:Có một bí quyết rất hay dành riêng cho việc rửa nho. Bạn cho nho vào một chậu nước, sau đó bỏ vào 2 muỗng bột mỳ, không cần phải dùng tay chà từng quả đâu nhé, bạn chỉ cần khuấy nho nhẹ nhàng một lúc là được. Vì trong bột mỳ độ dính nhất định, nó sẽ giữ lại hết các bụi bẩn vương trên quả nho.
2.
Táo
Ai cũng thích ăn táo
để vỏ, nhưng không phải ai cũng biết cách rửa táo sao cho hết chất bảo quản
lưu trên vỏ táo.
Bình thường, mọi người
rất thích ăn táo để cả vỏ. Nhưng ngày nay, táo tươi chứa nhiều chất bảo quản,
đặc biệt, các chất hóa học này lưu lại nhiều nhất trên vỏ táo, không dễ để có
thể rửa sạch.
Cách rửa:Sau khi rửa táo bằng nước thường, bạn hãy rửa lại bằng nước muối, dùng tay chà vỏ táo cho sạch. Như vậy, chất bụi bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng. Cuối cùng, dùng nước đun sôi để nguội rửa lại lần nữa là có thể yên tâm ăn táo để vỏ rồi.Ngoài ra, có một cách khác cũng hay, đó là dùng một ít kem đánh răng, chà sát vỏ ngoài của táo cho sạch, rồi rửa lại bằng nước, hoặc nước nóng. Với cách này, bạn cũng có thể an tâm ăn cả vỏ mà không phải sợ chất bảo quản.
3.
Đào
Vỏ đào có quá nhiều
lông tơ. Bạn hãy dùng nước muối chà vỏ đào để lông tơ biến mất.
Đào được bán trên
thị trường rất nhiều trong cả bốn mùa luôn. Nhưng vỏ đào có rất nhiều lông
tơ, khó làm sạch vô cùng nếu chỉ rửa bằng nước thường.
Cách rửa:
Trước tiên, bạn ngâm đào trong nước, sau đó cho
một ít muối trắng lên bề mặt,
nhẹ nhàng chà sạch, rồi lại cho đào vào trong nước ngâm một lúc là được. Lúc
này, lông tơ trên vỏ đào đã biến mất hoàn toàn.
4.
Dâu tây
Dâu tây nhìn đẹp và
ngon thật đấy, nhưng bề mặt không bằng phẳng, phải rửa thế nào đây?
Dâu tây chín đỏ nhìn
đẹp mắt và ăn cũng rất ngon. Nhưng dâu tây không giống đào, táo, có thể gọt
vỏ là ăn được. Hơn nữa, bề ngoài của quả dâu tây lại không bằng phẳng, vỏ rất
mỏng, khẽ chạm mạnh một tí là có thể bị nát, cho nên rất nhiều người không
biết nên rửa dâu tây thế nào cho sạch. Có người "dũng cảm" còn không buồn rửa, ăn
trực tiếp luôn, như vậy, rất dễ bị tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm.
Cách rửa:
Trước khi rửa dâu
tây, bạn không nên vặt bỏ cuống của nó.
Lấy nước sôi để nguội
hòa với muối đậm đặc, ngâm dâu tây trong vòng 20 - 30 phút, để ráo nước là bạn có thể ăn được rồi. Rất đơn giản
đúng không.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét